Sáng ngày 21 tháng 8, tại phòng họp A nhà A1, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2010 - 2015). Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Lê Báu - UVTV Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Đạt - UVBCH Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự Đại hội còn có PGS. TS. NGƯT Nguyễn Ngọc Hợi, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BGH, đại diện các phòng ban, các khoa đào tạo và 79 đại biểu đại diện cho 304 hội viên đến từ 14 chi hội trong toàn trường.       

          Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Nhà giáo Nguyễn Đang, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức nhiệm kỳ 2005 - 2010 báo cáo tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2005 - 2010 và phương hướng công tác Hội nhiệm kỳ 2010 - 2015. Nắm vững tôn chỉ, mục tiêu và nhiệm vụ của Hội, trong nhiệm kỳ thứ I toàn thể cán bộ và hội viên của Hội Cựu giáo chức đã chung tay xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh. Trong nhiệm kỳ tới căn cứ vào mục đích, tôn chỉ, chức năng và nhiệm vụ của Hội Giáo chức Việt Nam cũng như tình hình hoạt động cụ thể, Hội hướng đến một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác phát triển và cũng cố Hội, tiếp tục tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ trong trường, công tác tuyên truyền và các hoạt động xã hội, các hoạt động tình nghĩa khác….

 

    Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Ngọc Hợi - Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao những thành tích của Hội Cựu Giáo chức trong 5 năm qua, đặc biệt là dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Đồng chí Hiệu trưởng cũng đã chân thành cảm ơn các cán bộ Cựu Giáo chức đã để lại một tài sản vô giá cho Nhà trường bước tiếp sau 50 năm hoạt động. Trường Đại học Vinh hôm nay là một trường đại học lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất, được Hội đồng kiểm định chất lượng đánh giá 1 trong 11 trường đại học đầu tiên trong cả nước đạt chất lượng chuẩn quốc gia. Có được như ngày hôm nay một phần nhờ vào sự đóng góp quan trọng của cán bộ công chức về hưu. Chào mừng Đại hội lần thứ 2 của Hội, thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, Đồng chí Hiệu trưởng đã tặng 15 triệu đồng vào quỹ hoạt động của Hội.
   Các đồng chí: Trần Văn Minh, Hoàng Minh Tuân, Dương Văn Huệ, Trần Kim Hằng, Nguyễn Thị Khuê đã trúng cử vào BCH mới nhiệm kỳ 2010 - 2015. Đồng chí Trần Văn Minh được bầu giữ chức Chủ tịch, Đồng chí Hoàng Minh Tuân giữ chức Phó Chủ tịch.