Ngày 14 tháng 2 năm 2011, trong không khí phấn khởi của những ngày xuân mới Tân Mão 2011, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức gặp mặt và mừng thọ hội viên. Tới dự với buổi gặp mặt, về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS. TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy giáo trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường; các đồng chí là trưởng các đơn vị, các phòng ban chức năng, trưởng các đoàn thể trong toàn trường đã tới dự và chúc thọ các hội viên của Hội. Về phí lãnh đạo Hội Cựu giáo chức có đồng chí Trần Văn Minh - Uỷ viên BCH Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Hội, các đồng chí chi hội trưởng của 14 chi hội trực thuộc, 313 hội viên trong toàn trường đã tới dự. 

         Việc tổ chức gặp mặt hội viên và mừng thọ đầu xuân là hoạt động truyền thống của Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh mỗi khi Tết đến, Xuân về. Trong những năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của Ban chấp hành Hội, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự động viên của tập thể cán bộ công chức và học sinh sinh viên, học viên của Nhà trường, Hội Cựu giáo chức của Trường đã có nhiều bước phát triển mới. Tính tới đầu xuân Tân Mão, hội đã có 313 hội viên.

            Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu: "Trong thời kỳ phát triển của Nhà trường, Trường Đại học Vinh có thuận lợi hết sức cơ bản, đó là những truyền thống tốt đẹp của hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển. Truyền thống đó là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ công chức và học sinh sinh viên, học viên của Nhà trường. Đó là truyền thống đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo được xây dựng trên nền tảng tình cảm và trách nhiệm, tình thương và lòng vị tha, gắm kết mọi thế hệ để xây dựng và phát triển của Nhà trường. Nghị quyết Đại hội Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh lần thứ II cũng đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, đồng thời kêu gọi mọi hội viên bằng sức lực, trí tuệ và trách nhiệm của mình tiếp tục đóng góp để xây dựng Trường Đại học Vinh thành ngôi nhà chung cho mọi thế hệ…"